Nhà khuyết góc và cách hóa giải để chuyển vận thế

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Phong thủy cho rằng, nếu ngôi nhà bị khuyết bất kỳ góc nào cũng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tài vận, hôn nhân, sức khỏe của gia chủ. Do đó, trước khi xây dựng nhà ở, gia chủ nên thiết kế, tính toán cẩn thận để tránh những vận đen khó lường

Quanh năm đau ốm vì nhà phạm đại kỵ phong thủy

Nhà bị khuyết góc thường do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do diện tích chật hẹp, nhất là ở các thành phố lớn. Muốn xây và thiết kế nhà theo phong thủy tại các thành phố là điều rất khó khăn và hạn chế. Bên cạnh đó, nguyên nhân đôi khi còn do người thiết kế nhà ở chưa có đầy đủ kiến thức về phong thủy khiến ngôi nhà bị khuyết hãm một góc nào đó.

Không nên xem nhẹ phong thủy của những ngôi nhà bị khuyết góc vì chúng có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, hôn nhân, sức khỏe…. của gia chủ.

Để biết ngôi nhà mình ở có bị khuyết góc hay không bạn có thể quan sát trên vẽ thiết kế. Chỗ bị khuyết trên bản vẽ nếu lớn hơn 10% tổng diện tích nhà được coi là bị khuyết góc. Trường hợp phần khuyết thiếu trên bản vẽ lên tới 20% trở lên thì ngôi nhà bị khuyết thiếu tương đối nghiêm trọng và nhất định phải tìm cách hóa giải.

Để có biện pháp hóa giải hiệu quả, cần biết các góc khuyết thiếu nằm ở hướng nào của ngôi nhà và sự ảnh hưởng của nó như thế thế nào đối với các thành viên trong gia đình.

nha-khuyet-goc-va-cach-hoa-giai-de-chuyen-van-the

Nhà bị khuyết ở hướng chính Đông:

Hướng Đông đại diện cho người con trai trưởng, do đó nếu hướng này bị khuyết thiếu sẽ rất bất lợi cho sự nghiệp học hành, sức khỏe, hôn nhân sau này của bé. Thậm chí bé còn có thể gặp phải những tai họa hoặc thị phi ngoài ý muốn dồn dập, sức khỏe thường gặp những triệu chứng như lao lực, chân tay nhức mỏi, đau đầu...

Cách hóa giải: Nếu nhà bị khuyết góc phía Đông nên đặt một chậu cây xanh hoặc đặt một cành gỗ đào vào vị trí này.

Nhà khuyết góc hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam đại diện cho trưởng nữ, nếu hướng này bị khuyết hãm sẽ ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của người con gái lớn trong nhà. Trong đó, ảnh hưởng nhất là chuyện tình cảm thường không được xuôn xẻ và dễ mắc các bệnh phụ khoa, nguy hiểm khi thai sản.

Cách hóa giải: Với nhà bị khuyết góc Đông Nam nên đặt một cành gỗ đào ở góc này.

Nhà khuyết góc hướng chính Bắc

Người con trai thứ sẽ gặp nhiều bất lợi nếu ngôi nhà bị khuyết góc chính Bắc.

Cách hóa giải: Trường hợp này nên đặt một viên đá Thái Sơn ở vị trí khuyết.

Nhà khuyết góc hướng chính Nam

Hướng Nam đại diện cho người con gái thứ, nếu nhà bạn bị khuyết góc ở hướng này hoặc đây là vị trí đặt nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến tính cách của con gái thứ trong nhà. Bé có thể sẽ là người hay nóng nảy cáu gắt, dễ chiêu khẩu thiệt thị phi và có thể mắc các bệnh về tim hoặc có vấn đề về thần kinh và mắt.

Cách hóa giải: Với nhà bị khuyết góc phía Nam nên đặt một vật phẩm có hình cầu màu đỏ hoặc một con ngựa màu đỏ tại góc này.

Nhà khuyết góc hướng chính Tây

Hướng Tây đại diện cho người con gái út trong nhà, nếu như hướng này bị khuyết hãm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con gái út, bé có thể sẽ mắc các bệnh về da hoặc đường hô hấp, lớn lên có thể gặp trắc trở trong hôn nhân và sự nghiệp.

Cách hóa giải: Nên bày tượng một con gà bằng đồng hoặc treo chuỗi 5 đồng tiền cổ vào vị trí này trong nhà.

Nhà khuyết góc hướng Đông Bắc

Hướng này đại diện cho người con trai út trong gia đình, nếu nhà bị khuyết hướng này vận trình của bé sẽ gặp bất lợi, thể lực cũng kém đặc biệt dễ mắc các bệnh về đường ruột, gân cốt. Chuyện tình cảm hôn nhân sau này cũng gặp nhiều thăng trầm. Cho dù gia đình chỉ có một con trai thì nhà khuyết góc Đông Bắc vẫn vẫn ảnh hưởng đến bé.

Ngoài ra hướng Đông Bắc là quẻ Cấn cho nên đây cũng là góc liên quan đến tài vận của cả gia đình. Từ năm 2004 đến năm 2023 đi chính Cấn vận, do đó hướng này sẽ là hướng vượng khí. Nếu hướng này bị khuyết rất ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của các thành viên trong nhà.

Cách hóa giải: Nhà bị khuyết góc Đông bắc nên đặt một vật phẩm bằng thạch anh hoặc trải thảm màu đỏ tại đây.

Nhà khuyết góc hướng Tây Bắc

Đây là hướng đại diện cho người nam, người chủ của gia đình, trường hợp nhà bị  khuyết ở hướng này sẽ khiến nam chủ nhân gặp bất lợi về sức khỏe, thường xuyên bị đau đầu, huyết áp cao hoặc mắc các bệnh về phổi. Đặc biệt nếu nhà bị khuyết nhiều ở hướng này (tức trên 20% trở lên) nam chủ nhân có thể phạm đào hoa xấu, sự nghiệp không ổn định, gia vận không tốt còn tình cảm vợ chồng thường bất hòa.

Cách hóa giải: Nên treo một chuỗi 5 đồng tiền cổ ở vị trí bị khuyết.

Nhà khuyết góc hướng Tây Nam

Hướng Nam thuộc quẻ Khôn, đại diện cho người nữ chủ nhân. Nếu nhà bị khuyết hướng này nữ chủ nhàn sẽ gặp bất lợi trong hôn nhân, hay gặp các vấn đề nặng về bệnh dạ dày, chân hoặc da.

Cách hóa giải: Với nhà bị khuyết góc Tây nam nên treo chuỗi 5 đồng tiền cổ ở đây.

Tóm lại, phong thủy từ thời Trung hoa cổ đại cho rằng, nhà ở luôn cần có sự vuông vắn bởi nó mang lại cho gia chủ sự giàu sang, may mắn và cuộc sống trường thọ. Do vậy, những ngôi nhà thiết kế kiểu hình vuông bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu và ngược lại những ngôi nhà không vuông vắn, chỗ lồi ra lõm vào sẽ mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ, nên tránh mua hoặc xây kiểu nhà như vậy.

Theo Báo Xây dựng online

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.